[phunuvietnam.vn] Lan tỏa giá trị dinh dưỡng của sâm Bố Chính đến cộng đồng

Chị Hồ Nhật Phương, Giám đốc Công ty TNHH SBC Hoàng Gia.

Hơn 18 năm gắn bó với du lịch, vào năm 2019, chị Hồ Nhật Phương quyết định chuyển hướng, đặt mình vào sứ mệnh lan tỏa giá trị dinh dưỡng của cây sâm Bố Chính đến cộng đồng.

Chị Hồ Nhật Phương, Giám đốc Công ty TNHH SBC Hoàng Gia.
Chị Hồ Nhật Phương, Giám đốc Công ty TNHH SBC Hoàng Gia.

Xây dựng “thân phận” cho cây sâm

Khi đến với sâm Bố Chính, Hồ Nhật Phương đã mất gần 2 năm tìm hiểu, nghiên cứu, ấp ủ giấc mơ đưa dược liệu này về xứ Huế. Không chỉ giới thiệu sản phẩm tại tỉnh nhà, chị không quản ngại mang sâm Bố Chính tới các buổi giới thiệu sản phẩm, hội chợ tại nhiều tỉnh, thành như Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam…

Mỗi nơi đến, chị đều say sưa kể chuyện, giải thích công dụng của cây sâm Bố Chính. Nhiều người không biết về sản phẩm này còn hiểu nhầm là củ sắn, củ đinh lăng hay sâm đất. “Tôi luôn kiên nhẫn giải thích và kể chuyện để khách hàng nhớ tên của loại sâm này. Tôi còn hướng dẫn và gửi tờ thông tin, hy vọng khách hàng sẽ biết thêm về sâm Bố Chính, từ đó kể cho người khác”, chị Phương chia sẻ.

Nói về những thách thức khi bắt đầu kinh doanh sâm Bố Chính, chị Phương cho biết, vùng nguyên liệu đang được trồng chủ yếu ở Quảng Bình. Sâm được thu hoạch chưa ổn định nên có thời điểm bán không hết, nhưng cũng có thời điểm không có sâm để bán.

“Những ngày đầu tưởng chừng tôi sẽ bỏ cuộc sớm. Quá khó để khách hàng tiếp nhận thông tin, tin tưởng và dùng sản phẩm. Quá nhiều việc tôi cần phải làm để khách hàng biết đến nhưng nguồn vốn lại có hạn. Tôi quyết tâm dành hết thời gian và tâm sức vào cây sâm. Người thân, bạn bè tôi nói loại sâm này chỉ dành cho người giàu. Dân mình quen dùng sâm Hàn Quốc rồi, khách hàng chỉ biết đến sâm Ngọc Linh thôi… Bạn bè không ủng hộ, gia đình lo ngại. Nhưng tôi vẫn có niềm tin rằng sâm Bố Chính sẽ phát triển và khách hàng sẽ cảm nhận được giá trị dinh dưỡng của nó”, chị Phương tâm sự.

Sản phẩm từ sâm Bố Chính của Công ty TNHH SBC Hoàng Gia.

Dự định đến với vùng cao A Lưới

Sau gần 2 năm, cây sâm Bố Chính đã sống được trên đất Huế và dần được khách hàng biết đến. Đến cuối năm 2021, chị Phương đã tích lũy được nguồn lực tài chính để vận hành công ty. Chị tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ để cây sâm đến với nhiều khách hàng đang tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng.

Những sản phẩm chủ lực của Công ty TNHH SBC Hoàng Gia do chị Phương làm chủ gồm: sâm tươi, sâm khô, sâm ngâm mật ong, gà ác tần sâm tiến vua, bồ câu tần sâm tiến vua… Các sản phẩm của Hoàng Gia được bán qua kênh trực tiếp và kênh online. Chị Phương cũng chủ động tham gia các sàn thương mại điện tử để giới thiệu sản phẩm tới đông đảo khách hàng trên mọi miền đất nước.

Chia sẻ về dự định sắp tới của mình, chị Phương cho biết chị sẽ xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu tại huyện A Lưới, giúp bà con người dân tộc thiểu số tại đây thay đổi giống cây trồng và cải thiện kinh tế, làm chủ được vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn VietGap, hướng đến vùng nguyên liệu hữu cơ. Chị cũng sẽ hoàn thiện quy trình trồng sâm, phát triển đa dạng sản phẩm, kết hợp du lịch nông nghiệp, xây dựng chuỗi cửa hàng tại các tỉnh, thành.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lan-toa-gia-tri-dinh-duong-cua-sam-bo-chinh-den-cong-dong-20220331210808139.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *